Biến ảnh 2D thành 3D chuyển động độc đáo với LucidPix

Biến ảnh 2D bình thường thành 3D chuyển động độc đáo với LucidPix

Cuối năm 2018, Facebook đã chính thức hỗ trợ đăng ảnh 3D chuyển động theo góc nhìn. Tuy nhiên, để có những hình ảnh 3D này, chúng ta phải sử dụng smartphone có trang bị 2 camera và hỗ trợ chế độ chụp chân dung (Portrait Mode) với nhiều điều kiện cần thiết. Điều này đã khiến cho những người dùng sở hữu smartphone chỉ có 1 camera cảm thấy tiếc nuối.

Thế nhưng, đầu năm 2020 tại buổi lễ Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 diễn ra tại Mỹ, một nhà phát hành đã giới thiệu ứng dụng LucidPix – ứng dụng có khả năng biến ảnh 2D thành ảnh 3D mà không cần smartphone có 2 camera. Đây là một tin tức hứa hẹn mang đến một trào lưu mới, khiến mọi người sẽ lại thích thú chụp và đăng ảnh 3D. Chúng ta hãy cùng khám phá và tìm hiểu về ứng dụng LucidPix trong bài viết này.

LucidPix là gì?

LucidPix là một ứng dụng tạo hình ảnh 3D chuyển động từ những bức ảnh 2D thông thường. Ứng dụng sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (A.I) để phân tích và tạo chiều sâu cho các đối tượng trong bức ảnh. Theo nhà phát triển LucidPix, trước khi ra mắt, ứng dụng đã học hỏi từ hàng triệu bức ảnh khác nhau trong nhiều năm.

Một chút thông tin về ảnh 3D cho những bạn chưa biết, đây là loại ảnh đặc biệt có thể chuyển động theo góc nhìn của thiết bị.

Cách tính năng của LucidPix

1. Tạo ảnh 3D từ ảnh 2D

LucidPix cho phép người dùng sử dụng camera để chụp ảnh hoặc chọn một bức ảnh 2D từ thư viện thiết bị để chuyển đổi thành ảnh 3D. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chọn các hiệu ứng và khung ảnh được cung cấp sẵn để làm cho hình ảnh sinh động hơn.

2. Hỗ trợ chia sẻ, chuyển thành định dạng khác

Ứng dụng LucidPix tạo ảnh 3D rất nhanh chóng. Cho dù bức ảnh của bạn có độ phân giải lớn đến hàng ngàn điểm ảnh, quá trình xử lý chỉ mất vài giây. Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ ảnh 3D đã tạo lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok hoặc chuyển đổi thành định dạng video hoặc ảnh động (gif) theo ý muốn.

3. Tham gia mạng xã hội hình ảnh 3D

Ngoài tính năng chính, LucidPix cũng đang xây dựng một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 3D ngày càng lớn mạnh. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy nhiều bức ảnh 3D được người dùng tải lên liên tục. Bạn có thể trải nghiệm xem và tải chúng về tài khoản sau khi đăng nhập. Bạn cũng có thể tải lên và chia sẻ những bức ảnh 3D của chính mình để cùng cộng đồng chiêm ngưỡng.

Hướng dẫn tạo ảnh 3D từ ảnh 2D bất kỳ bằng LucidPix

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt LucidPix từ liên kết cuối bài viết, mở ứng dụng và bạn có thể sử dụng nó mà không cần đăng nhập. Chỉ cần nhấn vào nút “Tiếp tục với vai trò người dùng khách” và cấp quyền truy cập vào camera và thư viện thiết bị cho LucidPix.

Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng chụp ảnh và cuộn sang phải, sau đó chọn “3D Conversion”. Tiếp theo, nhấn vào nút “Choose Photo” để mở thư viện thiết bị và chọn bức ảnh 2D mà bạn muốn chuyển đổi thành ảnh 3D.

Bước 3: Khi ảnh được chọn, nhấn nút “Tạo hình ảnh 3D” để tiến hành chuyển đổi. Chờ trong giây lát, ảnh 3D của bạn sẽ được tạo ra. Bạn có thể chia sẻ ảnh lên các ứng dụng khác như Facebook hoặc lưu lại dưới dạng video.

Lưu ý: Ảnh 3D được tạo bởi LucidPix thường có dấu logo. Nếu bạn muốn loại bỏ logo và sử dụng ứng dụng này lâu dài, bạn có thể trả phí 23.000VND để nâng cấp phiên bản cao cấp.

Tải ngay LucidPix để trải nghiệm và tạo ra những bức ảnh 3D thú vị!

Hãy cùng chia sẻ vui những bức ảnh 3D của bạn trên LucidPix và khám phá thêm những tác phẩm của cộng đồng!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *