Dùng Google Camera trên mọi máy Android không hỗ trợ Camera2API

Dành cho mọi máy Android không Camera2API

Bạn đã biết đến Google Camera hoặc Gcam – một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá rất cao từ Google và chỉ có trên dòng Pixel. Tuy nhiên, với những tính năng tuyệt vời mà Gcam mang lại, nhiều lập trình viên đã cố gắng mod lại ứng dụng để sử dụng trên nhiều dòng smartphone khác.

Hiện nay, đã có nhiều phiên bản Google Camera mod được ra đời và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, Google Camera mod chỉ hỗ trợ trên các dòng smartphone tầm trung hoặc cao cấp, có hỗ trợ Camera2API.

Tuy nhiên, với những dòng máy cũ hoặc thuộc phân khúc giá rẻ, không có hỗ trợ Camera2API, bạn sẽ không thể sử dụng được Google Camera mod. Thường thì sau khi cài đặt, ứng dụng không mở được hoặc bị đóng ngay lập tức. Hiện tại, cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này là sử dụng Google Camera Go thay thế.

Google Camera Go là gì?

Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng máy ảnh Gcam, do Google phát triển. Giống như các phiên bản rút gọn khác như Files Go, YouTube Go hay Gallery Go, Google Camera Go được thiết kế để hoạt động trên các dòng smartphone Android cấu hình yếu, với bộ nhớ hạn hẹp và không yêu cầu Camera2API.

Hiện tại, Google Camera Go vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên chưa có trên Google Play. Để sử dụng, bạn cần tải và cài đặt file apk mà chúng tôi cung cấp ở cuối bài viết này.

Google Camera Go

Các tính năng của Google Camera Go

Để đảm bảo hoạt động tốt trên các dòng máy yếu, Google Camera Go đã loại bỏ một số tính năng của phiên bản gốc.

Hiện tại, Google Camera Go chỉ cung cấp các tính năng cơ bản như chụp chân dung, chụp ảnh thông thường, quay video và dịch văn bản. Bạn cũng có thể bật/tắt đèn flash, hẹn giờ chụp, cải thiện khuôn mặt, sử dụng chế độ HDR, Zoom 10x và một số tính năng hỗ trợ khác.

Tính năng HDR với 3 chế độ bật, tắt và tự động

Tuy nhiên, Google Camera Go không hỗ trợ một số tính năng quan trọng như chụp đêm (Night Sight), chế độ thiên văn (Astrophotography Mode) hay ảnh chuyển động (Motion Photos).

Nhận xét chung về Google Camera Go

Trải nghiệm thực tế cho thấy Google Camera Go hoạt động rất tốt. Chất lượng ảnh chụp khá tốt, không bị nhiễu và tất cả tính năng đều ổn định, không gây lỗi hoặc lag.

Mặc dù thiếu một số tính năng chính của Gcam gốc, Google Camera Go vẫn là một sự lựa chọn tốt cho những dòng smartphone phân khúc giá rẻ. Thậm chí, những dòng máy cũ hơn 3-4 năm mà không hỗ trợ Camera2API cũng có thể sử dụng Google Camera Go.

EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *