Game nông trại hấp dẫn nhất trên điện thoại thông minh

Game nông trại cổ điển đáng chơi nhất trên smartphone

Tựa game Stardew Valley đã trở thành một trong những trò chơi nông trại nhập vai thành công nhất hiện nay. Sau vài năm “gây bão” trên máy tính và các thiết bị chơi game, vào năm 2019, trò chơi này đã chính thức ra mắt phiên bản dành cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và iOS.

Trong game, bạn sẽ nhập vai vào một nhân vật được thừa hưởng một nông trại lớn từ ông ngoại của mình, nằm ở một vùng quê tên là Stardew Valley đã bị bỏ hoang trong một thời gian dài. Chán ngấy với cuộc sống ồn ào ở thành phố, bạn quyết định xây dựng lại nông trại của ông ngoại và trải nghiệm cuộc sống yên bình ở đồng quê.

Ngay từ đầu game, bạn có thể tùy chỉnh nhân vật của mình bằng cách đặt tên, chọn tên nông trại và thậm chí thay đổi ngoại hình như quần áo, kiểu tóc và giới tính. Mặc dù sử dụng đồ họa 16bit, phần này trong game được thiết kế tỉ mỉ và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn vị trí nông trại của mình trong 5 vùng khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn. Các vùng này bao gồm:

Standard Farm

Vùng nông trại tiêu chuẩn với đất đai rộng lớn, thuận tiện cho việc trồng cây và chăn nuôi.

Riveland Farm

Nông trại như một hòn đảo, xung quanh toàn là nước, rất lý tưởng cho việc câu cá.

Forest Farm

Vùng nông trại được bao quanh bởi rừng, thuận lợi cho việc hái lượm.

Hill-top Farm

Nông trại trên đồi núi, phù hợp cho việc khai thác khoáng sản.

Wilderness Farm

Đất đai ở đây rất tốt, nhưng bạn cần cẩn thận vì ban đêm có nhiều quái vật.

Four Corners Farm

Nông trại được chia thành 4 lô đất riêng biệt, dành cho nhiều người chơi chung.

Ban đầu, cảnh quan xung quanh nông trại sẽ rất bừa bộn. Bạn cần phải làm sạch cỏ hoang, đá và sau đó làm đất và gieo hạt cây. Hạt giống có thể mua ở thị trấn gần đó và có nhiều loại cây khác nhau. Đừng quên tưới nước để cây trồng phát triển nhanh chóng và thu hoạch tốt hơn.

Nếu có thời gian, bạn có thể sửa chữa chuồng trại bị hư hỏng và thử nuôi một số loại động vật. Bạn cũng có thể xây dựng các công trình mới trên nông trại như nhà kính, chuồng ngựa và nâng cấp ngôi nhà của mình.

Đó chỉ là một phần trong số rất nhiều hoạt động mà bạn có thể trải nghiệm trong game Stardew Valley. Bạn có thể câu cá, săn bắn, chiến đấu với quái vật trong mỏ hoặc tương tác với các nhân vật không phải là người chơi (NPCs). Đáng chú ý hơn, trong game bạn có thể xây dựng mối quan hệ với người khác, tổ chức đám cưới và thành lập gia đình rất thú vị.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện tại Stardew Valley chưa có phiên bản tiếng Việt, do đó bạn chỉ có thể chơi bằng tiếng Anh. Thông thường, game này có giá khoảng 180.000 VNĐ, nhưng nếu bạn không có điều kiện mua, bạn có thể tải phiên bản miễn phí có đầy đủ tiền (mod) cho Android từ chúng tôi tại EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet.

Tải về:

  • Stardew Valley trên AppStore cho điện thoại iOS (iPhone, iPad)
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *