Hướng dẫn vay trợ cấp tại Nhật Bản 2020 (Tối đa 65 Man)

Hôm nay chính thức mình đã nhận được trợ cấp hỗ trợ từ Nhật Bản 2020 nên mình mới dám chia sẻ cho mọi người nhé. Mình đã lên Hội phúc lợi xã hội thành phố và vay thành công gói 20 man. Đây là gói cho vay lãi suất 0%, đã triển khai ở tất cả các tỉnh thành dành cho tất cả đối tượng đang sinh sống tại các thành phố Nhật Bản mà cuộc sống khó khăn do dịch CORONA hoành hành .Thủ tục để vay trợ cấp 65 Man tại Nhật Bản rất đơn giản, bạn chỉ cần biết 1 chút tiếng Nhật cũng có thể xin hỗ trợ.
Vay trợ cấp nhật bản năm 2020

Quỹ khẩn cấp nhỏ (緊急小口資金).

Mọi người có thể vay tối đa 20 man, trả trong hai năm với lãi suất 0%, trung bình tháng 8,3 sen ( trả vào năm thứ 2 tính từ thời điểm vay )
– Thủ tục: Giấy tạm trú ( 住民票), thẻ ngoại kiều photo và thẻ gốc lên đối chiếu, sổ ngân hàng phô tô, con dấu. Đơn thì sẽ được phát và điền trực tiếp. Sau 1 tuần đến 10 ngày sẽ có tiền vào tài khoản và có giấy thông báo chấp thuận bạn vay tiền gửi về ( Bản thân mình thì chỉ là 1 tuần )
Gói hai : Quỹ hỗ trợ tổng hợp (総合支援資金)
Độc thân có thể vay tối đa 45 man, gia đình có thể vay tối đa 60 man, lãi suất 0%, trả 10 năm , Trung bình khoảng 4-5 sen/tháng .. Từ lúc đăng ký đến lúc nhận tiền mất khoảng 3 tuần -1 tháng, tiền sẽ phân làm ba tháng liền nhau mỗi tháng 15-20 man .
Thủ tục : Qua hai tuần sau khi nhận được tiền vào tài khoản, bạn mới có thể lên đăng ký gói hai ( bắt buộc ). Vì thủ tục đã có lúc vay gói 1 nên gói này bạn chỉ cần mang con dấu và tờ giấy thông báo đã vay gói 1 đã nhận được ( bưu điện gửi ) . Đơn thì lên họ sẽ đưa cho điền trực tiếp luôn .

Chú ý khi vay trợ cấp tại Nhật Bản

– Nơi tiếp nhận: Thành phố bạn ở + 社会福祉協議会. Lên mạng gõ cái là ra địa chỉ luôn. (Ví Dụ Tokyo 社会福祉協議会)
– Cần chuẩn bị tên , địa chỉ, Sđt công ty hoặc trường học .( cần thiết để họ shinsa 審査)
– Thủ tục vay đơn giản nhưng đừng nghĩ đến chuyện bùng nhé, về tận Việt Nam tìm các bạn và sẽ dính dáng đến pháp luật .
** Nguyên tắc là phải chứng minh sự sụt giảm thu nhập nhưng thực tế tất cả mọi nơi và cả chỗ mình không cần bảng lương vẫn OK ( có thể có vùng khác nhau, nên gọi lên hỏi trước ). Lúc điền đơn có chỗ họ hỏi thu nhập bạn trong bốn tháng gần đây(4,5,6,7) như thế nào….
** Vấn đề sợ nhất nữa là liên quan đến gia hạn hoặc bảo lãnh . Mình có hỏi họ ba lần thì họ nói không sao vì không liên quan đến cục quản lý XNC, nhưng nếu về nước mà không trả thì không được đâu nhé .
** Thời hạn vi sa còn 3,4 tháng cũng được vay.
Các bạn đang gia hạn vi sa thì mình không hỏi thêm, trường hợp này có thế chứng minh bằng giấy hẹn gia hạn vi sa .
** Khi muốn về nước các bạn sẽ có thể trả một lần hoàn thành hết để về .
** Tiền nợ sẽ được trích hàng tháng từ tài khoản đã đăng ký, vậy nên bắt buộc luôn phải có tiền dư hơn số phải trả hàng tháng trong tk .
** Chú ý thời gian làm việc của họ để lên đăng ký cho phù hợp. Có thể gọi điện hoặc lên trang web sẽ thấy .
** Đơn điền rất đơn giản, có người hướng Nhật dẫn cho, chủ yếu là thông điền thông tin cá nhân và vk, con, công việc , sổ ngân hàng …
** Khi nhận được giấy từ bưu điện gửi về, nhớ giữ cẩn thận đừng làm mất, để mang đi làm gói số hai nhé .
** Nhớ mang khẩu trang đi nếu không có thể k được cho vào làm đâu ..
**Hoàn toàn miễn phí và tự làm được hết. Có nhiều chỗ làm hộ họ lấy phí 3-5 man. Các bên mở ra giúp các bạn họ lấy phí là đúng vì họ làm dịch vụ nên cũng đừng trách họ hút máu hay chửi họ.
Hiện tại trên đó còn có những văn bản liên quan đều được dịch ra tiếng Việt nên các bạn hoàn toàn có thể hiểu hết những nội dung của thủ tục vay vốn mà không phải lo gì.
Chúng ta cũng có thể lên mạng tự dowd những giấy tờ liên qua tự làm và tự nộp qua bưu điện được. Nhưng cách này sẽ lâu và sẽ không tránh khỏi những thiếu xót dẫn đến bạn sẽ chậm hoặc không thể nhận được vốn vay.( Mình làm theo cách thứ nhất ).
Bạn nào chưa hiểu có thể inb mình biết gì chỉ nấy nhé !
Bạn nào đã từng làm thì cũng cmt bên dưới cho mọi người cùng tham khảo nha.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*