Cách khắc phục Rank Math Seo Sitemap bị lỗi 404 trắng trang

Rank Math SEO hiện nay đang là plugin rất được ưa chuộng bởi sử tiện dụng của nó và đặc biệt hơn là nó hoàn toàn miễn phí.

Đi cùng với sử phổ biến của Rankmath SEO thì cũng sẽ có những lỗi cơ bản các bạn thường gặp phải, trong đó có lỗi Sitemap XML bị trắng trang hoặc lỗi 404 cũng rất hay gặp.

Làm gì khi Sitemap XML bị trắng trang 404

CÁCH 1: Nếu đường dẫn sitemap_index.xml của bạn tự nhiên bị trắng trang hay 404 thì bạn nên kiểm tra gần đây có cập nhật hay tải mới Plugin hay theme nào không vì có thể website của bạn đã bị xung đột dẫn tới lỗi trên.

CÁCH 2: Hoặc cũng có thể website của bạn có file cùng tên với tệp sơ đồ trang web của bạn ( sitemap_index.xml ). Bạn nên truy cập FTP và xóa tệp đó đi xem có khắc phục được không.

CÁCH 3: Nếu vẫn chưa được thì bạn thử tiếp cách này bằng cách kiểm tra .htaccess của bạn và thêm mã sau.

# Bắt đầu sitemap xml
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^sitemap_index.xml$ /index.php?sitemap=1 [L]
RewriteRule ^([^/]+?)-sitemap([0-9]+)?.xml$ /index.php?sitemap=$1&sitemap_n=$2 [L]
RewriteRule ^([a-z]+)?-?sitemap.xsl$ /index.php?xsl=$1 [L]
# Kết thúc

CÁCH 4: Nếu ba cách trên vẫn chưa khắc phục đươc lỗi sitemap trong Rank Math Seo thì EZChiaSe sẽ chia sẻ với các bạn thêm cách nữa là bạn truy cập vào quản trị website > Cài đặt > Đường dẫn tĩnh > Lưu lại ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên trang. Vì rất có thể là bạn thay đổi đường dẫn website mà quên mất chưa lưu lại khiến sitemap không cập nhật được bài viết, page.

Nếu bạn vẫn chưa thể sửa lỗi Sitemap XML hoặc gặp thêm bất kì lỗi nào thì hãy comment bên dưới để mình có thể trợ giúp thêm cho bạn nhé.

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*