Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android

Kho widget iOS đa dạng, dễ tùy biến cho Android
Spread the love

Kể từ khi ra mắt phiên bản iOS 14, người dùng iPhone đã có thể tùy biến màn hình chính theo cách sinh động và hữu ích hơn nhờ vào hệ thống widget mới với thiết kế đặc trưng. Và nếu bạn đang sử dụng smartphone Android nhưng lại yêu thích các widget của iOS, thì đừng lo lắng, vì không có gì là khó.

Color Widgets: Ứng dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là Color Widgets. Đây là một ứng dụng cung cấp các widget có thiết kế giống iOS dành cho smartphone Android, bao gồm đồng hồ, thời tiết, lịch, ghi chú… Không chỉ đa dạng về số lượng và kích thước, Color Widgets còn hỗ trợ tùy biến widget với các tùy chọn đơn giản.

Color Widgets có những widget nào?

Weather: Widget thời tiết hiển thị thông tin như nhiệt độ, độ ẩm, tình trạng mưa nắng… ở nhiều khu vực trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Weather

Color Clock: Widget thời gian hiển thị đồng hồ, ngày tháng, thời tiết, lượng pin… Bạn có thể chọn màu nền hoặc hình ảnh để làm nền cho widget, lựa chọn 1 trong 8 kiểu widget khác nhau và thay đổi font chữ, màu chữ tùy ý.

Photo Widget: Widget hình nền, Color Widgets cho phép bạn chọn nhiều hình nền khác nhau từ thư viện điện thoại để hiển thị trên màn hình chính. Hình nền sẽ được thay đổi sau một khoảng thời gian nhất định (có thể điều chỉnh).

Photo Widget

Calendar: Widget Lịch giúp bạn tra cứu ngày tháng năm dễ dàng trên màn hình chính. Bạn có thể tùy biến màu nền, hình nền, màu sắc ngày hôm nay, phông chữ…

Battery: Widget hiển thị lượng pin còn lại của điện thoại. Bạn có thể tùy biến màu sắc, hình nền, phông chữ và biểu tượng viên pin cho widget.

Note: Widget ghi chú, giúp bạn hiển thị thời gian biểu hoặc những việc quan trọng cần làm trên màn hình chính. Bạn có thể tạo một ghi chú mới bao gồm tiêu đề, nội dung và tùy biến giao diện widget như màu nền, font chữ, avatar…

Motivational Quotes: Widget chứa những câu châm ngôn, ngạn ngữ hoặc câu nói hay từ những bậc tiền bối. Mỗi ngày widget sẽ hiển thị một câu nói khác nhau. Bạn cũng có thể tùy biến giao diện widget như màu nền, màu chữ và phông chữ.

World Clock: Widget đồng hồ thế giới, cho phép bạn hiển thị thời gian thực tế của tối đa 4 quốc gia khác nhau cùng một lúc trong một widget. Widget sẽ hiển thị dưới dạng đồng hồ kim hình tròn, với tên quốc gia bên trong.

World Clock

Digital Clock: Widget đồng hồ thông minh. Ngoài thiết kế như một mặt đồng hồ đeo tay, bạn có thể chọn màu sắc cho dây đeo, kiểu mặt đồng hồ, hiển thị số bước chân đã đi và năng lượng tương tự như một chiếc Apple Watch.

Digital Clock

Countdown: Widget hẹn thời gian đếm ngược. Bạn cần đặt thời gian cho sự kiện sau đó thiết kế giao diện widget bằng các tùy chọn có sẵn như màu sắc, icon, phông chữ và màu chữ. Bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề của widget bằng văn bản mà bạn muốn.

Days Counter: Widget đếm ngày, rất hữu ích cho những ai muốn đếm thời gian yêu, ngày cưới… Tương tự như widget đếm ngược, bạn cũng có thể tùy biến mọi thứ hiển thị trong widget.

Analog Clock: Widget đồng hồ kim với 15 kiểu khác nhau, cho phép bạn tùy chọn màu nền hoặc hình nền, đổi font chữ, màu sắc… Bạn cũng có thể thay đổi hình dạng cho widget theo dạng tròn hoặc vuông bo góc thông qua nút Circle.

Hướng dẫn sử dụng Color Widgets

1. Cài widget cho màn hình chính

Sau khi cài đặt ứng dụng Color Widgets phiên bản mới (tải về tại đây), bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để hiển thị widget mà bạn muốn trên màn hình chính:

Bước 1: Chạm giữ vào khu vực trống của màn hình chính (nơi bạn muốn widget hiển thị) và chọn mục Tiện ích hoặc Widget (tùy máy).

Trước khi thực hiện, hãy dọn dẹp các widget khác trên màn hình để nhường chỗ cho widget của Color Widgets.

Bước 2: Cuộn xuống dưới hoặc sang trái/phải để tìm mục Color Widgets, sau đó chọn kích thước widget mà bạn muốn. Color Widgets có 3 loại kích thước là 2×2, 4×2 và 4×3, trong đó 2×2 và 4×2 sử dụng phổ biến nhất vì kích thước phù hợp và đủ sử dụng.

Bước 3: Sau khi chọn kích thước, bạn chọn loại widget và bấm Customize để tùy biến giao diện. Mỗi loại widget sẽ có cách tùy biến và thiết lập riêng, nên không thể hướng dẫn chi tiết ở đây.

Khi bạn hoàn tất việc tùy biến và có một widget ưng ý, hãy bấm nút Add widget.

Bước 4: Ngay sau đó, widget của bạn sẽ hiển thị trên màn hình chính. Bạn chỉ cần chạm giữ và di chuyển đến vị trí phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi giao diện widget đã có trên màn hình chính, chỉ cần bấm trực tiếp vào nó.

2. Một số tính năng khác

Color Widgets còn có một số tính năng khác để hỗ trợ các widget hoạt động hiệu quả trên màn hình chính. Để truy cập và sử dụng, hãy mở ứng dụng Color Widgets và bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải. Dưới mục System, bạn sẽ thấy các tính năng sau:

  • Photo Refresh Interval: Hẹn thời gian thay đổi hình nền cho Photo Widget, ít nhất 1 phút và tối đa 60 phút.
  • Show date and location on Photo: Bật/tắt hiển thị ngày tháng và vị trí trên Photo Widget.
  • Allow apps to run in the background: Hiển thị/ẩn thông báo ứng dụng đang chạy nền.
  • Show temperature in Celsius/Fahrenheit: Chọn đơn vị nhiệt độ hiển thị là độ C hay độ F.
  • Time format: Chọn kiểu giờ hiển thị là 12 tiếng hay 24 tiếng.

Trong phiên bản miễn phí, Color Widgets có thể hiển thị quảng cáo sau khi bạn đã tùy biến giao diện widget và giới hạn số lượng widget trên màn hình. Nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo và giới hạn widget, hãy bấm vào mục Go Premium để nâng cấp lên phiên bản cao cấp với trải nghiệm tốt nhất.

Tải Color Widgets

Đừng chần chừ nữa, hãy tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời với kho widget iOS đa dạng và dễ tùy biến này trên smartphone Android của bạn!

EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *