Khóa điều hướng và chống chạm màn hình Android với Touch Lock

Khóa điều hướng và chống chạm màn hình Android với Touch Lock

Tất cả smartphone hiện nay đều có màn hình cảm ứng giúp người dùng thao tác điều khiển một cách nhẹ nhàng đơn giản. Tuy nhiên, với những dòng điện thoại có màn hình tràn viền hoặc sử dụng ốp lưng, chúng ta thường chạm nhầm, tạo ra những hoạt động không mong muốn.

Ví dụ như khi chơi game với màn hình nằm ngang, thao tác điều khiển và hành động của nhân vật sẽ chia ra ở gần hai cạnh màn hình. Khi đó, bạn dễ dàng chạm vào thanh trung tâm thông báo hoặc các phím điều hướng (Home, Back, Menu) khiến trò chơi bị thoát, rất khó chịu.

Tương tự như lúc cầm điện thoại để xem phim, bạn dễ bấm nhầm vào các tính năng trên giao diện phát đẫn đến video tạm dừng hoặc chuyển sang video kế tiếp. Chưa kể khi bạn bỏ túi nhưng chưa kịp khóa màn hình, áp điện thoại vào tai bị chạm khiến cuộc gọi kết thúc.

Để khắc phục các hạn chế trên, nhà sản xuất smartphone đã cho ra đời nhiều tính năng như khóa chạm khi bỏ túi, điều hướng bằng cử chỉ, tự động khóa điều hướng khi điện thoại ở chế độ chơi game, xem phim. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng được trang bị và rất ít trong số chúng có hiệu quả. Cách tốt nhất mà mình khuyến nghị các bạn nên thử là sử dụng Touch Lock – công cụ hỗ trợ khóa điều hướng và chống chạm màn hình Android.

Theo đó sau khi kích hoạt Touch Lock, màn hình của bạn sẽ bị che bằng một lớp phủ giúp chặn mọi thao tác chạm lướt trên màn hình. Đối với phím điều hướng nó sẽ bị khóa lại không thể sử dụng cho đến khi bạn mở khóa bằng một thao tác đặc biệt hoặc mã PIN mà Touch Lock hỗ trợ thiết lập.

Các tính năng nổi bật của Touch Lock

 • Cho phép bạn khóa phím điều hướng ảo (Home, Back, Menu) và phím vật lý như nút âm lượng, nút nguồn.
 • Giữ cho cuộc gọi không bị gián đoạn bởi chạm nhầm khi áp tai.
 • Chống chạm màn hình sẽ giúp màn hình luôn sáng, thuận lợi khi bạn sao chép văn bản hoặc theo dõi bài viết hướng dẫn làm theo (nấu ăn, làm việc…).
 • Chống chạm màn hình cũng có tác dụng trong giao diện camera, điều này giúp bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp ảnh và quay phim dưới nước.
 • Chống chạm màn hình có thể hoạt động trên các ứng dụng khác rất hữu ích khi bạn: xem video, tra cứu bản đồ.
 • Hỗ trợ chống mở khóa điều hướng và chống chạm trái phép bằng mã PIN, hạn chế trẻ em tiếp cận sử dụng điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng Touch Lock

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Touch Lock cho điện thoại của bạn qua liên kết này. Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bấm nút Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng sau đó chọn Allow overlay để cấp quyền hiển thị trên ứng dụng khác cho Touch Lock.

Touch Lock

Bước 2: Như vậy là xong, bạn có thể sử dụng các tính năng của Touch Lock bằng cách truy cập vào trung tâm thông báo (vuốt xuống). Tại đây bạn có thể bấm vào một trong 2 biểu tượng để sử dụng:

 • Biểu tượng ổ khóa: khóa chạm cho toàn màn hình.
 • Biểu tượng đa nhiệm cùng ổ khóa: khóa các phím điều hướng (Home Back Menu).

Touch Lock

Sau khi khóa toàn màn hình, để mở khóa bạn hãy chạm đúp vào biểu tượng tròn. Tương tự như 3 phím điều hướng, hãy nhấp đúp vào banner màu đen “Virtual keys lock enabled” để mở khóa.

Ngoài ra, bên trong ứng dụng Touch Lock còn có một số tính năng hỗ trợ khác như:

 • Unlock method: Thay đổi phương pháp mở khóa bao gồm mặc định là chạm đúp (Quick taps), tùy chỉnh số lần chạm (Fingerprints), và mã PIN.
 • Hide inlock screen/animation: Ẩn khu vực mở khóa để che dấu hoạt động của ứng dụng.
 • Volume Buttons: Khóa phím âm lượng.
 • Advanced Lock (Beta): 2 tính năng trong 1 – khóa trung tâm thông báo và các nút điều hướng.
 • Bảo vệ cuộc gọi: Chống chạm khi điện thoại bỏ túi, bảo vệ mặt chạm màn hình và giữ cuộc gọi trong các ứng dụng trò chuyện không bị tắt vô ý.

Touch Lock

Như vậy là mình đã giới thiệu xong ứng dụng Touch Lock cũng như chia sẻ giải pháp chống chạm màn hình và khóa phím điều hướng trên điện thoại Android hiệu quả rồi đó. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào chưa biết thì đừng ngại viết bình luận, chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tải về: Touch Lock tại Google Play/APK cho smartphone Android

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *