Mang Thư Viện Ảnh, Video của Sony Xperia lên mọi máy Android

Mang Thư Viện ảnh, video của Sony Xperia lên mọi máy Android

Hầu hết smartphone Android hiện nay đều có một ứng dụng chuyên dùng để quản lý hình ảnh, video có tên gọi chung là Thư Viện. Chúng có thể được cung cấp mặc định bởi giao diện người dùng hoặc cài đặt thêm từ các nguồn bên ngoài.

Thế nhưng nếu bạn vẫn chưa hài lòng với ứng dụng thư viện mặc định thì hãy dùng thử Sony Xperia Album, nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn đấy.

Sony Xperia Album là tên gọi của ứng dụng Thư Viện của các dòng smartphone Sony Xperia. Tương tự như các widget đồng hồ mà chúng tôi từng chia sẻ, thông qua file APK bạn có thể cài đặt ứng dụng thư viện của Sony Xperia lên bất kỳ smartphone Android nào để sử dụng.

Nhưng trước hết, chúng ta hãy thử khám phá xem ứng dụng thư viện của Sony Xperia có gì đặc biệt nhé.

Những tính năng nổi bật trong ứng dụng Thư viện của Sony Xperia

1. Dễ dàng tìm và quản lý nội dung

Tất cả hình ảnh và video trên điện thoại của bạn Sony Xperia Album sắp xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất dưới dạng ảnh thu nhỏ chia theo từng mốc thời gian. Bạn có thể điều chỉnh số lượng nội dung hiển thị trên 1 hàng bằng cách thu phóng ảnh thu nhỏ của nội dung qua thao tác cuộn sang trái hoặc phải. Có đến 7 kiểu kích thước cho ảnh thu nhỏ, từ đó giúp bạn tìm kiếm bất kỳ nội dung nào trong thư viện mà không cần cuộn xuống dưới nhiều lần.

Sony Xperia Album

Ngoài ra để dễ dàng tìm kiếm hơn, bạn có thể tùy ý chọn 1 trong 4 chế độ phân loại nội dung mà nó cung cấp thông qua biểu tượng danh mục:

  • Tất cả nội dung: Chế độ mặc định, hiển thị tất cả hình ảnh và video trên máy
  • Máy ảnh Xperia: Những nội dung được tạo ra bởi camera
  • Thư mục: Chia nội dung thành nhiều thư mục nhỏ
  • Video: Chỉ hiển thị video

Chế độ phân loại nội dung

Để thực hiện các quyền quản lý như Xóa, Chia sẻ… cho một nội dung bất kỳ từ bên ngoài. Bạn hãy chạm giữ một trong số chúng trong vài giây rồi đặt dấu tích chọn ra những nội dung cần thực hiện. Bạn cũng được hỗ trợ chọn hết hoặc sử dụng tính năng ẩn khi bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải.

Quản lý nội dung

2. Thao tác lướt xem ảnh thoải mái, tiện lợi

Để xem một nội dung bất kỳ với kích thước đầy đủ, bạn chỉ cần bấm vào ảnh thu nhỏ của nó từ bên ngoài. Trong quá trình xem ảnh, cuộn qua trái để trở về hình ảnh trước đó và cuộn sang phải để xem hình ảnh tiếp theo. Còn nếu muốn thoát khỏi giao diện xem kích thước đầy đủ, hãy vuốt lên trên hoặc xuống dưới. Nói chung, lướt xem ảnh trên ứng dụng Thư Viện của Sony Xperia đều có thể sử dụng bằng cử chỉ.

Trong giao diện xem các công cụ hoặc tính năng quản lý sẽ được tạm ẩn để nội dung hiển thị một cách trọn vẹn nhất. Đến khi nào cần đến, bạn chỉ cần chạm một lần vào nội dung là chúng sẽ hiển thị. Ngoài các tính năng quản lý thì tại đây còn có một số tùy chọn khác như: Trình chiếu, Dùng làm hình nền, Xoay, Xem chi tiết, In.

Thao tác lướt xem ảnh

Ngoài ra Sony Xperia Album còn kết nối với các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh mà bạn đã cài đặt trên thiết bị để phục vụ nhu cầu chỉnh sửa nếu bạn muốn.

3. Phát nền video và điều chỉnh âm thanh khi xem

Đối với các đối tượng nội dung thuộc video, khi bấm vào chúng sẽ tự động phát. Ngoài các chức năng cơ bản như thanh thời lượng, tua nhanh… thì ứng dụng thư viện của Sony Xperia còn có khả năng phát video trong nền, kể cả khi màn hình bị khóa. Điều này rất tiện lợi cho những ai thích nghe nhạc từ video có sẵn trên thiết bị.

Chưa hết, nói đến bộ điều chỉnh âm thanh chắc hẳn bạn chỉ nghĩ đến các trình nghe nhạc chuyên nghiệp phải không nào. Thế nhưng trên ứng dụng Thư viện Sony Xperia lại có hẳn một bộ điều chỉnh âm thanh khi đang xem video. Tuy nhiên nó chỉ cho phép bạn chọn chế độ âm thanh cơ bản và 2 tùy chọn Tăng âm trầm và Âm thanh vòm.

4. Các tính năng hữu ích khác trong Cài đặt

  • Cài đặt trình chiếu tiêu đề: Tính năng này sẽ hiển thị 1 video hoặc ảnh ngẫu nhiên trên cùng của Thư viện để sinh động hơn. Tùy chọn này giúp bạn thiết lập hoạt động hoặc vô hiệu hóa nó.
  • Menu điều hướng: Như đã nói, Sony Xperia Album có 4 chế độ phân loại nội dung khi bạn bấm vào biểu tượng danh mục. Tùy chọn này giúp bạn quản lý sự có mặt của chúng, nếu không muốn chế độ nào xuất hiện thì hãy bỏ dấu tích khỏi nó.
  • Chủ đề: Thật may mắn, ngoài giao diện nền trắng sáng thì Sony Xperia Album cũng có giao diện tối mang tên Chủ đề sẫm màu. Cũng tương tự như Dark Mode khi giao diện chuyển sang nền xám, nó sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt hơn khi truy cập thư viện vào ban đêm.
  • Trình phát video: Bao gồm 2 tính năng Phát lại dưới nền và Cài đặt phụ đề khi xem video.
  • Chế độ truyền: Lựa chọn chế độ khi truyền hình ảnh lên TV, tính năng này chỉ có trên các dòng smartphone Sony Xperia.

Cài đặt Sony Xperia Album

Nhận xét chung và nhược điểm của Sony Xperia Album

Có thể thấy Sony Xperia Album có khá nhiều tính năng hữu ích và cung cấp trải nghiệm xem ảnh, video rất tốt cho người dùng. Nếu bạn là một người đang tìm kiếm ứng dụng Thư Viện tốt cho Android hoặc đã quen sử dụng giao diện thư viện của Sony thì không thể bỏ qua Sony Xperia Album.

Cũng chính hệ thống tính năng đa dạng và giao diện sinh động mà Sony Xperia Album hơi nặng nề hơn. Đây là nhược điểm duy nhất mà mình tìm thấy trên ứng dụng Thư Viện của Sony Xperia. Cụ thể hơn là dung lượng của nó sau khi cài đặt và tiêu hao RAM của nó cao gấp đôi so với ứng dụng thư viện mặc định của thiết bị.

Cũng chính vì vậy, Sony Xperia Album sẽ không phù hợp với các dòng máy Android cấu hình yếu. Thay vào đó bạn có một số sự lựa chọn để thay thế khác tốt hơn như Gallery Go – phiên bản rút gọn của Google Photos. Nó cũng là một trong Các ứng dụng cơ bản siêu nhẹ dành cho Android cấu hình yếu.

Tải về:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *