Phiên bản mới dành cho điện thoại thông minh: Microsoft Office Mobile

Phiên bản dành cho điện thoại đa tính năng
Spread the love

Microsoft vừa giới thiệu phiên bản di động của Microsoft Office dành cho điện thoại thông minh Android và iOS, với nhiều tính năng hữu ích vượt trội so với phiên bản máy tính.

Office Mobile: Ứng dụng đa tính năng trên điện thoại

Phiên bản di động của Microsoft Office nhẹ nhàng hơn trên Windows và chỉ cần cài đặt một lần duy nhất để truy cập các công cụ như Word, Excel và PowerPoint mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như Ống kính, Ghi chú và chuyển đổi PDF chỉ từ một ứng dụng.

Cấp quyền truy cập tệp tin và đăng nhập tài khoản vào Microsoft Office
Cấp quyền truy cập tệp tin và đăng nhập tài khoản vào Microsoft Office

Hướng dẫn tải về và cài đặt Microsoft Office Mobile

Hiện nay, ứng dụng Microsoft Office Mobile đã có phiên bản chính thức hỗ trợ cả thiết bị Android và iOS. Bạn chỉ cần truy cập vào các liên kết dưới đây để tải về và cài đặt miễn phí:

Lần đầu sử dụng ứng dụng, Office sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào thư viện và tệp tin trên thiết bị, bạn hãy đồng ý bằng cách chọn “Cho phép”.

Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản

1. Quét văn bản, bảng biểu và tạo file PDF từ hình ảnh

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Office, bấm vào biểu tượng dấu “+” ở giữa và chọn tính năng “Ống kính”.

Bước 2: Di chuyển camera đến hình ảnh cần quét văn bản, sau đó chụp lại hoặc chọn từ các hình ảnh đã lưu trước đó. Bạn có thể xem trước hình ảnh đã chụp và sử dụng các tính năng chỉnh sửa như xoay, cắt, bộ lọc.

Bước 3: Bên dưới có nút “Loại tệp” để bạn chuyển định dạng sang PDF hoặc Word. Sau khi hoàn tất, hãy bấm “Đã xong” để lưu lại.

Quét văn bản, bảng biểu và tạo file PDF từ hình ảnh

2. Trao đổi tệp tin giữa điện thoại và máy tính

Bước 1: Trên máy tính, truy cập vào dịch vụ File Transfer của Microsoft Office. Tại đây, bạn sẽ thấy một hình ảnh mã QR – hãy giữ nguyên nó.

Bước 2: Mở ứng dụng Office trên điện thoại, chuyển qua tab “Hành động” và chọn mục “Truyền tệp”. Xác nhận điện thoại là thiết bị gửi hoặc nhận tệp tin qua 2 nút tương ứng. Tiếp theo, camera trên điện thoại sẽ được kích hoạt, bạn chỉ cần quét mã QR trên màn hình máy tính.

Bước 3: Chấp nhận yêu cầu “Ghép đôi” trên cả điện thoại và máy tính.

Bước 4: Từ thiết bị gửi, chọn tệp tin từ Office hoặc bộ nhớ mà bạn muốn chia sẻ. Thiết bị nhận tệp tin sẽ nhận được ngay lập tức. Bấm “Gửi thêm tệp” nếu cần.

Trao đổi tệp tin giữa điện thoại và máy tính

Lưu ý: Kích thước tệp tối đa không vượt quá 10MB.

Với Microsoft Office Mobile, công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn. Đừng ngần ngại tải về và trải nghiệm ngay!

EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *