PowerToys: Công cụ tăng cường tính năng cho Windows 10

Công cụ bổ sung các tính năng nâng cao cho Windows 10 với PowerToys

PowerToys là công cụ miễn phí của Microsoft giúp thêm vào Windows 10 nhiều tính năng mới thú vị và hữu ích, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc cho người dùng.

Hiện tại, PowerToys đã có 8 tính năng khác nhau, đều hoạt động ổn định. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Windows 10, hãy không bỏ qua công cụ này vì có thể một hoặc nhiều tính năng của PowerToys sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Giới thiệu các tính năng của PowerToys

Dưới đây là một số tính năng mà PowerToys hiện có. Bạn có thể bấm vào liên kết kèm theo để tìm hiểu thêm chi tiết và hướng dẫn sử dụng.

1. Color Picker

Color Picker cho phép bạn sử dụng một phím tắt tùy chỉnh để chọn màu sắc trong hình ảnh và sao chép mã HEX, RGB, HSL và nhiều loại mã khác. Đồng thời, bạn cũng có thể xem các mã màu đã kiểm tra trước đó.

Color Picker

2. FancyZones

FancyZones tự động điều chỉnh kích thước cửa sổ của ứng dụng theo bố cục đã thiết lập trước. Bạn chỉ cần kéo và thả cửa sổ vào vùng trên màn hình, nó sẽ tự động điều chỉnh kích thước. Điều này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng làm việc với nhiều cửa sổ cùng lúc.

FancyZones

3. File Explorer

Tính năng này cải thiện ứng dụng File Explorer bằng cách xem trước các tệp định dạng .svg, .md và hiển thị ảnh thu nhỏ (thumbnail) cho tệp .svg.

File Explorer

4. Image Resizer

Image Resizer giúp điều chỉnh kích thước nhanh chóng cho nhiều hình ảnh cùng lúc. Bạn có thể chọn kích thước, định dạng, chất lượng, và tên cho hình ảnh đã chỉnh sửa.

Image Resizer

5. Keyboard Manager

Keyboard Manager cho phép bạn tùy chỉnh các phím tắt theo ý muốn. Bạn có thể tạo phím tắt mới thay thế chức năng của các phím tắt mặc định trong Windows. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để nhanh chóng khởi động ứng dụng.

Keyboard Manager

6. PowerRename

PowerRename giúp bạn đổi tên hàng loạt tệp tin nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn so với cách truyền thống.

PowerRename

7. PowerToys Run

Tính năng này bổ sung một công cụ tìm kiếm nhanh cho Windows. Bạn có thể khởi động ứng dụng, mở thư mục, truy cập tệp tin một cách nhanh chóng thông qua phím tắt.

PowerToys Run

8. Shortcut Guide

Shortcut Guide giúp bạn tra cứu thông tin và chức năng của các phím tắt Windows. Bạn chỉ cần giữ nút Windows để xem chi tiết.

Shortcut Guide

Hướng dẫn cài đặt PowerToys

Bước 1: Tải về bộ cài đặt PowerToys tại đây.

Bước 2: Mở file .exe vừa tải về để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, bấm Next > Next > Next > Install.

Bước 4: Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất, sau đó bấm Finish.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể khởi động PowerToys và sử dụng các tính năng thông qua biểu tượng trên màn hình chính hoặc trong menu Start.

Tải về: EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *