Thiết kế chủ đề riêng cho smartphone Samsung với Theme Park

Thiết kế chủ đề riêng cho smartphone Samsung với Theme Park

Nhằm đem đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng và không để giao diện trở nên nhàm chán, Samsung đã phát triển một cửa hàng theme hỗ trợ tải về và cài đặt dễ dàng. Tuy nhiên, số lượng theme miễn phí còn hạn chế và không đáp ứng được nhu cầu tùy chỉnh của người dùng.

Nếu bạn muốn tự tạo chủ đề riêng theo phong cách cá nhân, hãy thử ngay Theme Park.

Theme Park là gì?

Theme Park là công cụ giúp người dùng khởi tạo và tùy chỉnh chủ đề dựa trên giao diện One UI của smartphone và tablet Samsung. Được phát triển bởi Samsung, Theme Park cho phép người dùng tùy chỉnh hầu hết các khu vực trong giao diện One UI một cách đơn giản, bao gồm chủ đề Sáng và Tối. Đặc biệt, công cụ này miễn phí và không có quảng cáo gây phiền hà khi sử dụng.

Các tính năng của Theme Park

1. Tùy biến chủ đề tổng thể

Với tính năng này, Theme Park cho phép bạn dễ dàng tạo một chủ đề mới dựa trên giao diện One UI. Bạn có thể tùy biến từng khu vực như màn hình chính, khay ứng dụng, màn hình khóa, bàn phím, trung tâm thông báo + cài đặt nhanh, cuộc trò chuyện (tin nhắn), trình quay số, cài đặt hệ thống, kết quả tìm kiếm trong cài đặt, các tính năng thời gian (đồng hồ, hẹn giờ, báo thức…). Bạn có thể thay đổi màu sắc nền, chữ, độ mờ… theo ý muốn.

Tùy biến chủ đề tổng thể

2. Tạo chủ đề từng khu vực riêng

Bạn có thể sử dụng tính năng này khi bạn muốn tùy chỉnh một trong các khu vực trong gói theme nhưng không hài lòng. Hiện tại, Theme Park cho phép bạn tạo chủ đề riêng cho 3 khu vực cụ thể như Bàn phím Samsung, Trung tâm thông báo (tính năng nhanh) và Điều chỉnh âm lượng. Bạn có thể thay đổi màu nền, màu phím, kiểu phím, đặt hình nền cho phím, màu sắc thanh công cụ, màu nền các nút ký tự đặc biệt, màu chữ trên phím…

Tạo chủ đề từng khu vực riêng

3. Hoạt động theo chủ đề hệ thống

Mỗi gói chủ đề của Theme Park được chia thành 2 loại để hoạt động theo chủ đề Sáng hoặc Tối của hệ thống. Bạn cần thiết kế cho cả 2 loại bằng cách bấm vào biểu tượng trăng khuyết (chủ đề tối) hoặc bóng đèn (chủ đề sáng). Sau khi áp dụng chủ đề, hệ thống sẽ tự động kích hoạt chủ đề tương ứng mà không cần bạn thao tác.

Hoạt động theo chủ đề hệ thống

4. Quản lý các chủ đề đã tạo dễ dàng

Các gói chủ đề mà bạn đã tạo sẽ được lưu trữ trong Theme Park. Tại đây, bạn có thể dễ dàng quản lý chúng bằng cách chạm giữ vào tên chủ đề. Bạn có thể áp dụng chủ đề, chỉnh sửa hoặc xóa chúng.

Quản lý các chủ đề đã tạo dễ dàng

Dù có ngôn ngữ tiếng Anh, tính năng của Theme Park rất dễ sử dụng. Hãy tạo những chủ đề đẹp mắt để giao diện smartphone Samsung trở nên độc đáo hơn.

Tải về: EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *