Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator

Tìm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất với GCamator
Spread the love

Như các bạn đã biết, ứng dụng máy ảnh do Google phát triển là Gcam (Google Camera) chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel. Tuy nhiên, các lập trình viên đã tạo ra nhiều phiên bản Gcam mod dựa trên Gcam gốc để mang Gcam lên các thiết bị Android khác.

Gcam mod giữ nguyên giao diện và hầu hết tính năng của Gcam gốc. Tuy nhiên, mỗi phiên bản chỉ tương thích với một thiết bị cụ thể, nên người dùng cần tìm kiếm và cài đặt phiên bản phù hợp cho điện thoại của mình. Nếu không, việc cài đặt có thể gặp lỗi hoặc không thể sử dụng được.

Hiện nay, có rất nhiều phiên bản Gcam mod từ nhiều nhà phát triển khác nhau. Những phiên bản mới nhất thường có nhiều tính năng hơn phiên bản cũ. Tìm kiếm một phiên bản Gcam mới nhất và tương thích nhất với thiết bị của chúng ta không dễ dàng. Và chính vì vậy, ứng dụng GCamator đã ra đời.

Giới thiệu GCamator

GCamator là công cụ hỗ trợ tìm kiếm và cài đặt phiên bản Gcam tương thích nhất cho điện thoại của bạn. GCamator lưu trữ dữ liệu bộ cài Gcam của hơn 300 thiết bị Android khác nhau và luôn được cập nhật thêm các phiên bản mới.

GCamator sẽ nhận diện thông tin về thiết bị của bạn, bao gồm tên máy, nhà sản xuất, hệ điều hành… sau đó tìm kiếm và tải xuống phiên bản Gcam phù hợp nhất. Ngoài ra, công cụ còn có khả năng phát hiện trạng thái Camera2Api trên thiết bị và đề xuất hướng dẫn thiết lập qua video.

GCamator hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play. Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của nó tại đây.

Hướng dẫn sử dụng GCamator

Bước 1: Mở ứng dụng GCamator, chỉ trong vài giây tên điện thoại của bạn sẽ hiển thị. Bấm vào biểu tượng mở rộng để xem phiên bản GCam phù hợp được công cụ đề xuất. Chỉ cần bấm “Start download” để tải về.

Image 1

Bước 2: Chờ đợi quá trình tải về hoàn tất, sẽ hiện thông báo “Download Completed”. Nhấn “Install” để bắt đầu cài đặt. Lần đầu cài đặt, bạn cần cấp quyền cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định.

Image 2

Sau khi cài đặt xong, biểu tượng ứng dụng Gcam sẽ xuất hiện trên màn hình chính và bạn có thể mở ra sử dụng.

Lưu ý 1: Trường hợp GCamator hiển thị thông báo “Camera2Api module is disable on your device…”, có nghĩa là chương trình Camera2Api chưa được kích hoạt trên điện thoại của bạn. Bấm vào dòng “Active Camera2Api” trong thông báo và cuộn xuống dưới cùng để xem hướng dẫn kích hoạt Camera2Api trên thiết bị của bạn trước khi cài đặt Gcam.

Nếu bạn không xem được video hoặc chưa hiểu, hãy tham khảo thêm ở bài “Hướng dẫn bật Camera2Api cho mọi máy Android” được HieuMobile thực hiện.

Lưu ý 2: Những file APK tải về bằng GCamator sẽ được lưu trữ tại thư mục GCamator trong bộ nhớ trong. File này sẽ bị xóa sau khi GCamator bị gỡ cài đặt.

Tải về: GCamator tại Google Play cho smartphone Android (Samsung, Xiaomi, Realme, OPPO, Vivo…).

Đây là bài viết được viết bởi EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet. Nhấn vào đây để truy cập trang web chính thức của EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *