Tùy ý đổi hình con trỏ chuột máy tính khi lướt web với Cool Cursor

Tùy ý đổi hình con trỏ chuột máy tính khi lướt web với Cool Cursor

Trước đây, việc thay đổi hình con trỏ chuột trên máy tính đòi hỏi người dùng phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp trong Windows mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, giờ đây với tiện ích Cool Cursor mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay, việc thay đổi này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cool Cursor là một tiện ích hỗ trợ đổi hình con trỏ chuột trên các trình duyệt Chrome, Microsoft Edge… rất linh hoạt và dễ sử dụng. Với Cool Cursor, bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào làm con trỏ chuột và cũng có sẵn một thư viện đa dạng các biểu tượng sinh động để lựa chọn.

Với tiện ích này, chỉ cần vài cú nhấp chuột, bạn có thể có ngay một con trỏ chuột mới, thay đổi linh hoạt bất kỳ lúc nào khi lướt web bằng các trình duyệt.

Khám phá các tính năng nổi bật của Cool Cursor

1. Hệ thống biểu tượng con trỏ chuột có sẵn phong phú

Tại giao diện chính của Cool Cursor, bạn sẽ thấy 7 tab tương ứng với 7 chủ đề biểu tượng con trỏ chuột để lựa chọn, bao gồm:

 • Arrows: Dạng mũi tên quen thuộc với thiết kế và kích thước tùy chỉnh.
 • Characters: Hình đầu người hoạt hình của các nhân vật trong các bộ phim như Batman, X-men, Star War…
 • Circle Bubbles: Dạng mũi tên với bóng tròn và hiệu ứng bao quanh.
 • Emoticons: Các biểu tượng cảm xúc từ trước năm 2015 đã trở lại với tư cách là hình con trỏ chuột máy tính.
 • Food & Drink: Dành cho những người yêu thích ẩm thực muốn mang các hình ảnh liên quan đến đồ ăn và thức uống lên màn hình máy tính.
 • Professions: Hiển thị vai trò trong xã hội qua các biểu tượng nghề nghiệp ngộ nghĩnh trên con trỏ chuột.
 • Sports: Hình người chơi các môn thể thao như bắn cung, đá bóng, bắn súng, đấu kiếm cũng có thể làm con trỏ chuột.

Đếm sơ sơ khoảng 70 biểu tượng khác nhau, bạn chỉ cần nhấp chuột để áp dụng ngay con trỏ chuột mới. Tuy nhiên, theo trải nghiệm của mình, một vài biểu tượng không hỗ trợ nhấp chuột phải, tức là khi bạn click chuột phải, hình ảnh con trỏ chuột cổ điển sẽ hiển thị.

2. Hỗ trợ tự tạo con trỏ chuột riêng

Nếu thư viện biểu tượng mẫu chưa đủ để làm bạn hài lòng, hãy thử tính năng tự tạo con trỏ chuột riêng bằng hình ảnh mà bạn muốn. Để thực hiện việc này, bạn cần chuẩn bị 2 hình ảnh như sau:

 • 1 hình ảnh trong suốt có kích thước tối đa 128×128 pixel để làm biểu tượng con trỏ chuột.
 • 1 hình ảnh trong suốt có kích thước tối đa 128×128 pixel để làm biểu tượng tay chỉ khi rê vào các liên kết.

Nếu các hình ảnh quá lớn, bạn có thể sử dụng công cụ resize ảnh và làm trong suốt chúng.

Sau đó, mở tiện ích Cool Cursor và nhấp vào nút “Upload Cursors”. Trong giao diện mới mở, nhấp vào nút “Add new”. Bên dưới sẽ xuất hiện 2 nút “Cursor” và “Pointer”. Hãy chọn hình ảnh con trỏ chuột và tay chỉ tương ứng mà bạn đã chuẩn bị.

Sau khi thêm xong, mở tiện ích Cool Cursor và chuyển đến tab “My Collection” để sử dụng hình con trỏ chuột mới đã tạo. Thật đơn giản, phải không?

3. Các tính năng phụ hữu ích khác

 • Điều chỉnh kích thước con trỏ chuột hiện tại: Truy cập đường dẫn chrome-extension://empjidjbllcmlgaobahepkijkfmfkjdb/data/settings/index.html và di chuyển thanh điều chỉnh để thay đổi kích thước.

 • Quản lý danh sách con trỏ chuột đang có: Tại đường dẫn trên, cuộn xuống dưới phần “Setup Collections” để xem tất cả các biểu tượng con trỏ chuột mặc định. Bạn có thể xóa hoặc cài đặt lại chúng từ đây.

Nếu bạn cảm thấy thư viện mẫu có quá ít biểu tượng con trỏ chuột nhưng không có ý tưởng thiết kế riêng, bạn có thể tìm thêm trên trang chủ của Cool Cursor. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy nhiều gói biểu tượng con trỏ chuột mới. Bạn chỉ cần nhấp vào “Added” để thêm vào tiện ích hoặc “View” để xem tất cả.

Nhiều biểu tượng con trỏ chuột sinh động có sẵn cho bạn lựa chọn

Đó là tất cả về tiện ích Cool Cursor để thay đổi hình con trỏ chuột trên máy tính khi lướt web. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy nó hữu ích và tạo thêm sự thú vị cho trải nghiệm sử dụng máy tính của mình. Hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi!

Được viết bởi EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet. EZChiaSe.Com | Blog chia sẻ mọi thứ trên Internet

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *