Chơi oẳn tù tì với trí thông minh nhân tạo AI trong RPS Game

Chơi oẳn tù tì cùng trí thông minh nhân tạo AI với RPS Game

Bạn có biết trò chơi oẳn tù tì hay kéo búa bao đã trở nên phổ biến từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành? Thế nhưng, giờ đây bạn có thể chơi trò chơi này một mình bằng trí thông minh nhân tạo (AI) thông qua RPS Game.

RPS Game là viết tắt của Rock Paper Scissors with Artificial Intelligence, một trò chơi trên điện thoại di động với chủ đề oẳn tù tì, kéo búa bao được phát triển bởi ramtin8731 và ra mắt vào tháng 03/2019.

Cơ chế hoạt động của RPS Game dựa trên ý tưởng từ tính năng Air Motion có trên hai dòng điện thoại LG V50 và G8, được giới thiệu trong sự kiện MWC 2019 ở Tây Ban Nha. Tính năng Air Motion cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng cử chỉ của bàn tay mà không cần chạm vào màn hình. Tương tự, RPS Game sử dụng camera trước để nhận diện cử chỉ tay mà bạn tạo ra, tương ứng với kéo, búa, bao với độ chính xác cao và tốc độ nhanh.

RPS Game

Với thiết kế đơn giản, dung lượng dưới 15MB, và không cần kết nối mạng để chơi, RPS Game sử dụng thuật toán TensorFlow Lite để hiểu cử chỉ tay và kiểu chơi của bạn. Tuy nhà phát hành nói rằng bạn chỉ cần điện thoại có camera để chơi RPS Game, thực tế là bạn cần một chiếc smartphone mạnh để xử lý trí tuệ nhân tạo.

RPS Game hiện có hai chế độ chơi: “Chơi với trí thông minh nhân tạo” và “Chơi bằng sự may mắn”. Cá nhân tôi cảm thấy chơi với trí thông minh nhân tạo hay hơn, bởi vì tốc độ xử lý của AI rất nhanh, khó để dự đoán được AI sẽ ra kéo, búa hay bao… hoặc sao chép hành động của nó. Trong khi đó, chơi bằng sự may mắn áp dụng cơ chế ngẫu nhiên, nên xử lý chậm hơn và dễ bị gian lận. Cả hai chế độ đều cho phép bạn lựa chọn số lượng ván chơi là 10 hoặc 20, và người nào thắng nhiều ván hơn sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Chơi oẳn tù tì với AI trong RPS Game

Cách chơi oẳn tù tì với AI trong RPS Game rất đơn giản. Khi bắt đầu ván chơi, camera trước sẽ tự động được kích hoạt. Bạn chỉ cần đưa tay vào và sau một thời gian đếm ngược, hãy thực hiện hành động của mình: kéo, búa, bao… Tất cả đều giống với cách chơi thật trong cuộc sống, chỉ khác là bạn chơi một mình và liên tục hướng camera về bàn tay của mình.

Hiện tại, RPS Game miễn phí cho điện thoại Android. Nếu bạn yêu thích trò chơi này, hãy xem xét mua phiên bản PRO để trải nghiệm nhiều tính năng hơn với giá khoảng 46.000vnđ.

Tải về RPS Game tại đây

Hãy trải nghiệm và tận hưởng trí thông minh nhân tạo trong RPS Game!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *